Nguyên tắc chọn gạch ốp nhà tắm Bạch mã Đẹp và đảm bảo An toàn

Khu vực nhà tắm cũng là một trong những vị trí đặc biệt cần phải chú ý khi hoàn thiện kiến trúc cho một căn nhà. Bởi đặc thù luôn ẩm ướt, nên việc chọn và thiết kế gạch ốp tường nhà tắm Bạch Mã cũng đòi hỏi những yêu cầu nhất định về mặt an toàn cũng như thẩm mỹ. Chính vì vậy, hãy nắm chắc các nguyên tắc ứng dụng và sử dụng gạch nhà tắm hiệu quả nhất từ các chuyên gia sau đây nhé!

Gạch ốp tường nhà tắm bạch mã

Xu hướng sử dụng gạch ốp trang trí cho nhà tắm đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây

3 Quy tắc vàng khi chọn gạch ốp nhà tắm Bạch mã để đảm bảo Đẹp – An toàn

Không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, việc lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm Bạch mã còn phải đảm bảo chống thấm và đặc biệt dễ dàng trong việc vệ sinh. Để làm được điều đó, khi lựa chọn gạch cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định sau đây:

– Về chất liệu gạch: Do đặc thù khu vực nhà tắm thì luôn luôn ẩm ướt và phải tẩy rửa bằng hóa chất nên cần lựa chọn các mẫu gạch không hút nước và chịu được tác động của hóa chất.

– Đảm bảo tương ứng giữa kích thước gạch ốp và gạch lát: Thông thường, khu vực nhà tắm có kích thước khá nhỏ nên chỉ dùng mẫu gạch ốp tường nhà tắm Bạch mã 30×60 mà thôi. Và khi chọn gạch lát cần phải có 1 cạnh tương ứng với gạch ốp để tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt.

gạch ốp tường nhà tắm bạch mã

Chọn gạch có kích thước và màu sắc hài hòa để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian

– Xác định cách phối màu gạch phù hợp: Bạn cần dựa vào tổng thể không gian để chọn màu gạch ốp nhà tắm Bạch Mã cho phù hợp nhất. Thông thường có 2 kiểu mà bạn nên tham khảo là chọn gạch ốp và lát cùng tông hoặc nghịch tông. Đặc biệt, với những căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên và hạn chế về diện tích, các bạn nên chọn gạch có tông sáng màu để giúp không gian thêm thoáng đãng và tạo cảm giác rộng rãi hơn.

2 ý tưởng thiết kế gạch ốp tường nhà tắm Bạch Mã Đẹp – An toàn đầy phá cách

Không gian nhà tắm sẽ trở nên lỗi thời và nhàm chán nếu chỉ sử dụng gạch ốp 1 màu không có điểm nhấn. Khéo léo trong việc kết hợp gạch ốp phòng tắm Bạch mã sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt cho kiến trúc gia đình mình. Đặc biệt, trong quá trình thiết kế cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Trong nhà tắm sử dụng vòi hoa sen và nước rất dễ bắn nên tường, vì thế cần ốp gạch cao trên 1m5 để tránh tường nhà bị ẩm mốc.

– Trước khi ốp gạch cần làm sạch bề mặt gạch và vị trí cần ốp để đảm bảo khả năng kết dính cao nhất và bề mặt ốp bằng phẳng, không vỡ nát.

1. Kết hợp gạch ốp nhà tắm Bạch mã và gạch trang trí tạo sự khác biệt.

Đây là một cách thiết kế khá đơn giản và rất dễ để áp dụng cho các không gian. Các bạn có thể chọn gạch ốp tường phòng tắm Bạch Mã với gam màu sáng, sau đó chọn một mẫu gạch trang trí để tạo điểm nhấn và đảm bảo:

– Gạch ốp trang trí này có thể được ốp ngang, dọc ở vị trí giữa khu vực ốp.

– Có thể chọn gạch trang trí trái tông màu với gạch ốp để gây ấn tượng mạnh hoặc chọn gạch gần tông màu để nổi bật hơn nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp thanh lịch, đơn giản.

Các bạn có thể tham khảo cách lựa chọn 2 mẫu gạch W36005 và viên ốp trang trí W36005E1 như phòng tắm mẫu dưới đây của Big House.

Dùng gạch ốp tường nhà tắm bạch mã kết hợp cùng gạch trang trí

Không gian trở nên nổi bật và ấm áp hơn với gạch ốp trang trí màu cam

Hoặc 2 mẫu gạch W36006 và gạch trang trí W36006E3:

gạch ốp tường nhà tắm bạch mã 3

Mẫu phòng tắm với gạch W36006 và W36006E3

2. Gạch ốp nhà tắm Bạch mã với quy tắc Đậm – Điểm – Nhạt

Quy tắc ốp tường này cũng bắt nguồn từ hình thức sử dụng gạch ốp tường nhà tắm Bạch Mã với 2 gam màu đối lập mà chúng tôi cũng đã đề cập ở bên trên. Nhà tắm sẽ trở nên ấn tượng và phân định rõ ràng về mặt cảm quan hơn với 2 tông màu sáng – tối đối lập hoàn toàn.

Vì khu vực chân tường thường hay bị bám bẩn hơn, nên bạn có thể lựa chọn các tông tối trùng với màu gạch lá nền để giữ cho vị trí này luôn được sạch sẽ. Tiếp đó, các bạn sẽ sử dụng một mẫu gạch viền cùng tông, trên cùng sẽ là gạch ốp tường có tông sáng để tạo độ thoáng cho căn phòng.

gạch ốp tường nhà tắm bạch mã

Mẫu nhà tắm sử dụng cách ốp Đậm – Viền – Nhạt

Trên đây, các bạn đã được tham khảo những nguyên tắc lựa chọn cùng 2 ý tưởng thiết kế gạch ốp tường nhà tắm Bạch Mã đầy sáng tạo của Big House. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể tự thiết kế cho gia đình được những không gian nhà tắm đầy phá cách và mới lạ.

Nguồn: https://gachoplatbachma.com

Nguyên tắc chọn gạch ốp nhà tắm Bạch mã Đẹp và đảm bảo An toàn
5 (100%) 1 vote


X