1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2? Diện tích nhà bạn cần bao nhiêu?

Ngày viết: 31/01/2018Tác giả: Lương Yến

Tôi đang có nhu cầu mua gạch ốp lát nhưng không biết 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2 và diện tích nhà tôi phải dùng hết bao nhiêu hộp gạch? Mong Big House giải đáp giúp tôi về quy cách đóng thùng của gạch ốp lát và cách tính hộp gạch cho nhà theo diện tích được không ạ? Rất mong sớm nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn! (Khương Anh – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2

Quy cách đóng thùng của gạch ốp lát được các khách hàng rất quan tâm

Giải đáp: 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2?

Gạch ốp lát rất đa dạng về kích thước và hãng gạch khác nhau vì vậy, số lượng gạch trong 1 hộp cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi nhất cho cả khách hàng và đại lý, các loại gạch thường được đóng với số lượng xấp xỉ 1 m2/thùng. Dưới đây là quy cách đóng thùng chi tiết cho từng kích thước khác nhau và đa số các nhãn hiệu khác cũng sử dụng quy tắc này.

Quy cách đóng thùng gạch ốp lát

LOẠI GẠCH KÍCH THƯỚC SỐ VIÊN/THÙNG M2/THÙNG
Gạch lát nền 25×25 16 1
Gạch lát nền 30×30 11 0,99
Gạch lát nền 40×40 6 0,96
Gạch lát nền 5050 4 1
Gạch lát nền 60×60 4 1,44
Gạch lát nền 80×80 3 1,92
Gạch ốp tường 25×40 10 1
Gạch ốp tường 30×45 7 0,945
Gạch ốp tường 30×60 8 1,44

Diện tích nhà bạn cần bao nhiêu hộp gạch?

Sau khi đã nắm được 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2, các bạn cần tính đến diện tích cần ốp lát để tìm được số lượng thùng gạch tương ứng với không gian.

1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2

Công thức tính số hộp gạch cần thiết cho công trình

Các bạn áp dụng công thức diện tích cần ốp lát = chiều dài x chiều rộng.

(Lưu ý: Với những căn nhà có khoảng cửa sổ, các bạn có diện tích cần ốp lát = diện tích tường – diện tích cửa.)

Số hộp gạch cần mua = Diện tích cần thiết : diện tích 1 thùng gạch

Với các công thức này, các bạn sẽ tìm được số hộp gạch cần mua chuẩn xác nhất.

Gạch ốp lát được bán theo thùng hay m2?

Hiện nay, gạch ốp lát đa số được bán theo m2 để thuận tiện cho các gia đình nhất. Tuy nhiên, một số thương hiệu gạch sẽ bán theo hộp với một vài dòng kích thước như 40×40, 30×45…

1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2

Biết được quy cách đóng thùng sẽ giúp các gia đình tính được số lượng gạch cần mua chuẩn xác

Dù vậy, các bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề sẽ mua nhiều gạch hơn cần thiết. Bởi thực tế, trong quá trình ốp lát đều sẽ có những sự chênh lệch về số lượng gạch nhất định. Nên việc mua thừa một chút cũng vẫn sẽ đảm bảo vật liệu cho quá trình thi công. Hơn nữa, một thùng gạch chỉ có khoảng 1 đến 2 m2, nên các gia đình cũng sẽ không phải lãng phí nhiều.

Trên đây, Big House đã đưa ra những giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi “1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2?” của khách hàng. Cùng với đó là tư vấn về quy cách bán hàng của các đại lý nói chung và tại Big House nói riêng. Hi vọng những thông tin này đã giải quyết được những băn khoăn của bạn. Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Big House qua số điện thoại 0869.559.466 hoặc trực tiếp ghé qua showroom của chúng tôi tại số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: https://gachoplatbachma.com

Tags:

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!
CÁC TIN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ
X