Gạch ceramic dày bao nhiêu? Hỏi đáp nhanh từ Chuyên gia

Ngày viết: 11/08/2020Tác giả: Lương Yến

Gạch ceramic dày bao nhiêu? Độ dày gạch có ảnh hưởng đến chất lượng hay không? Trong bài viết dưới đây, Big House sẽ đưa ra bảng tiêu chuẩn về độ dày gạch ceramic 300×300, 400×400, 500×500, 600×600, 800×800… theo TCVN 6883:2001. Mời các bạn cùng tham khảo để có được những thông tin chuẩn xác nhất!

Tiêu chuẩn chiều dày gạch ceramic theo TCVN

Độ dày gạch được tính từ đáy đến bề mặt viên gạch. Độ dày gạch được sản xuất dựa vào kích thước của viên gạch. Gạch càng lớn thì độ dày gạch càng phải cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Dưới đây là bảng chiều dày tiêu chuẩn gạch ceramic lát nền theo TCVN 6883:2001 (Tiêu chuẩn Việt Nam về gạch ốp lát). Bạn có thể tham khảo bảng thông tin này để biết gạch ceramic dày bao nhiêu theo từng kích thước.

STT Kích thước (mm) Tiêu chuẩn độ dày (mm)
1 300×300 ≥ 5 mm
2 400×400 ≥ 8. 5 mm
3 500×500 10 mm – 15 mm
4 600×600 ≥ 15 mm
5 300×600 5 mm – 7 mm

Độ dày gạch ceramic có ảnh hưởng đến chất lượng không?

Thực tế, độ dày của gạch granite là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Bởi độ dày gạch sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, độ cứng, chống thấm…

gạch ceramic dày bao nhiêuĐộ dày gạch ceramic quyết định rất nhiều đến chất lượng và tuổi thọ của gạch

Khả năng chịu lực

Với gạch ceramic, độ dày gạch cần phải đảm bảo theo tiêu chuẩn để có thể chịu được ngoại lực tác động tốt. Nếu kết cấu xương gạch mỏng hơn quy định thì sẽ rất dễ gặp tình trạng nứt vỡ khi có va chạm.

Khả năng chống thấm

Độ dày viên gạch càng lớn thì các liên kết trong mao mạch gạch sẽ càng chắc chắn và chặt chẽ hơn. Điều này sẽ giúp gạch có khả năng chống thấm tốt hơn.

Tư vấn chọn độ dày gạch ceramic phù hợp

độ dày gạch ceramicVới từng vị trí không gian có những đặc thù sử dụng khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về độ dày gạch ceramic riêng

Đối với từng không gian sẽ có đặc thù sử dụng khác nhau. Chính vì thế mà việc chọn độ dày gạch ceramic cũng sẽ có sự khác biệt theo từng vị trí. Các bạn có thể áp dụng theo tiêu chuẩn dưới đây để chọn gạch cho phù hợp nhất!

♦ Với không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp bạn nên chọn gạch ceramic lát nền có độ dày từ 8,5mm – 13mm. Độ dày này của gạch đảm bảo chịu được áp lực tĩnh từ đồ đạc và mật độ người qua lại vừa phải.

♦ Khu vực công trình phụ có mật độ đi lại không cao, đồ đạc cũng không tạo nhiều áp lực nên độ dày gạch ceramic từ 5mm trở lên là đủ.

♦ Với những nơi có mật độ di chuyển cao, lượng người đi lại lớn như cửa hàng, quán ăn, văn phòng nên chọn gạch ceramic độ dày trên 15mm. Độ cứng, khả năng chịu lực của dòng gạch này rất tốt, đảm bảo độ bền, tuổi thọ cho công trình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về độ dày gạch ceramic mà bạn có thể tham khảo để biết chiều dày tiêu chuẩn gạch ceramic là bao nhiêu cũng như lựa chọn được bề dày gạch ceramic phù hợp nhất với công trình.

Để có thể xem trực tiếp độ dày của gạch ceramic trong thực tế cũng như lựa chọn được mẫu gạch ưng ý nhất cho công trình, bạn hãy đến ngay showroom Big House tại địa chỉ 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ số Hotline 0869.559.466 để được tư vấn nhanh nhất!

Tags:

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!
CÁC TIN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ
X