Chọn mẫu gạch ốp lát bậc tam cấp Đẹp – Bền – An toàn đem lại Tài lộc

Ngày viết: 16/11/2018Tác giả: Lương Yến

Lựa chọn mẫu gạch ốp lát bậc tam cấp phù hợp không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cho công trình sở hữu mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về phong thủy, đem lại tài lộc dồi dào cho gia chủ. Chính vì vậy, hãy cùng nắm chắc nguyên tắc lựa chọn và TOP mẫu gạch ốp bậc tam cấp ấn tượng nhất sau đây nhé!

gạch ốp bậc tam cấp

Nguyên tắc thiết kế gạch ốp bậc tam cấp

Bậc thềm tam cấp là vị trí mặt tiền nhà, nên cần được thiết kế sao cho thuận tiện nhất, đồng thời giúp tăng thêm vẻ đẹp, ấn tượng với người nhìn. Vậy, nên sử dụng gạch ốp bậc thềm như thế nào để mang lại chất lượng, hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho các không gian này, đồng thời giúp căn nhà hài hòa đảm bảo phong thủy? Hãy tham khảo ngay một số nguyên tắc dưới đây nhé!

  • Thiết kế bậc thềm cho số lẻ

Bậc tam cấp là vị trí lối đi lên nhà, trước đây thường được xây thành 3 bậc thềm với ý nghĩa Thiên – Địa – Nhân. Tuy nhiên, với các công trình hiện đại, số bậc thềm được thiết kế nhiều hơn: 5, 7, 9 tùy theo đặc thù từng công trình. Lưu ý, chỉ sử dụng số bậc lẻ bởi theo quan niệm về phong thủy, số lẻ là dương, số chẵn là âm.

gạch ốp bậc thềm tam cấp

Sử dụng số bậc lẻ để đảm bảo phong thủy cho nhà ở 

  • Sử dụng gạch lát bậc thềm tam cấp có độ bền đảm bảo

Vị trí bậc thềm nhà thường có mật độ đi lại rất cao, do đó, các bạn cần lựa chọn loại gạch ốp có độ cứng cao để tạo nên độ chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng.

Khu vực bậc tam cấp là một không gian ngoại thất, nên sẽ thường gặp phải các tác động xấu như nắng mưa, bụi bẩn. Nếu lựa chọn loại gạch có chất lượng kém sẽ rất nhanh bị phai màu, bong tróc bề mặt, mọc rêu mốc… gây ảnh hưởng đến việc sử dụng và tính thẩm mỹ cho công trình. Do đó, khi chọn mẫu gạch ốp bậc tam cấp, các bạn nên lưu ý về chất lượng và độ bền của sản phẩm.

mẫu gạch ốp bậc tam cấp ấn tượng

Chọn loại gạch có chất liệu cao cấp để đảm bảo độ bền cho bậc thềm

  • Chọn màu sắc 

Các bạn cần lưu ý lựa chọn màu gạch hài hòa và phù hợp với phong cách chung của tổng thể kiến trúc để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho không gian.

Giới thiệu các mẫu gạch ốp lát bậc tam cấp Đẹp – Chất lượng cho từng công trình

  • Mẫu gạch ốp bậc tam cấp cầu thang cho các kiến trúc có tính tâm linh

Các mẫu gạch đỏ hoặc gạch thiết kế xi măng rất phù hợp với các công trình mang tính chất tâm linh như ở từ đường, đền, chùa… nên các bạn có thể sử dụng để lát bậc tam cấp tại đây.

gạch ốp bậc tam cấp cho kiến trúc tâm linh

Gạch đỏ cotto rất phù hợp với các kiến trúc tâm linh

  • Mẫu gạch ốp bậc thềm cho nhà ở

Với các công trình nhà ở, tùy theo kiến trúc mà các bạn có thể lựa chọn mẫu gạch ốp cho vị trí bậc thềm phù hợp. Nếu như tổng thể không gian mang phong cách sang trọng, bạn có thể sử dụng gạch lát họa tiết giả đá. Còn với những công trình mang kiến trúc cổ điển, các gia chủ cũng có thể sử dụng gạch ốp lát bậc tam cấp là gạch đỏ cotto, và phối cùng mẫu gạch lát sân cùng kiểu để mang đến sự đồng bộ cao nhất cho không gian.

gạch ốp bậc tam cấp đầy ấn tượng

Cần dựa vào kiến trúc chung của căn nhà để lựa chọn mẫu gạch bậc thềm phù hợp

  • Gạch ốp tam cấp cho công trình cao cấp

Đối với các công trình cao cấp như nhà hàng, khách sạn, biệt thự… thì đá tự nhiên, gạch giả đá sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, góp phần tạo nên nét sang trọng, vẻ đẹp thời thượng cho các không gian.

Mẫu gạch ốp tam cấp đẹp, ấn tượng nhất

Đá hoa cương rất thích hợp với tính chất sang trọng của các công trình cao cấp

Trên đây là những nguyên tắc lựa chọn gạch ốp bậc tam cấp, bậc thềm nhà ở chi tiết nhất cho các công trình. Hi vọng qua bài viết, các gia đình có thể ứng dụng hiệu quả cho không gian của mình, mang đến sự nổi bật và ấn tượng nhất.

Nguồn: https://gachoplatbachma.com

Chọn mẫu gạch ốp lát bậc tam cấp Đẹp – Bền – An toàn đem lại Tài lộc
5 (100%) 1 vote

Lương Yến
Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện.

X