Gạch thẻ giả cổ – mang tới nét hoài niệm Ấn tượng, đầy khác biệt

Ngày viết: 19/04/2018Tác giả: Lương Yến

Trái ngược với những mẫu gạch mang thiết kế đầy hiện đại, gạch thẻ giả cổ lại kiến tạo nên những không gian sống hoài niệm, với vẻ đẹp khác biệt. Hãy cùng khám phá ngay những ưu điểm nổi bật nhất và cách ứng dụng hiệu quả dòng gạch này cho các công trình ngay trong bài viết dưới đây của Big House nhé!

gạch thẻ giả cổ

Đặc tính và ưu điểm của gạch thẻ giả cổ

Đặc tính

Các dòng gạch thẻ giả cổ cũng khá đa dạng về kiểu dáng, kích thước cũng như mẫu mã. Từ các loại gạch đỏ có bề mặt giả mốc, sần, thô ráp cho đến các dòng gạch láng mịn với kiểu họa tiết “hiện đại” hơn một chút. Nhìn chung, đặc tính chung của tất cả các loại gạch này là mang hơi hướng cổ xưa, với nguồn cảm hứng từ những viên gạch cổ đã ra đời hàng nghìn năm, để mang đến vẻ đẹp khác biệt, hoài niệm cho kiến trúc hiện đại.

Ưu điểm của gạch giả cổ

Các mẫu gạch thẻ giả cổ mang đến sự khác biệt

Gạch giả cổ mang nhiều ưu điểm hấp dẫn về chất lượng và thẩm mỹ

Tuy được sản xuất với kiểu dáng giống như các viên gạch đã qua sử dụng nhiều lần, nhưng các sản phẩm này lại có chất lượng cực cao. Với khả năng chịu lực lớn, chống thấm tuyệt đối… đảm bảo các yêu cầu cho mọi vị trí ngoại thất. Bên cạnh đó, không giống với các dòng gạch khác, gạch thẻ giả cổ càng được sử dụng lâu sẽ càng trở nên lôi cuốn hơn. Và các gia đình cũng yên tâm rằng loại gạch này sẽ không bao giờ bị “lỗi mốt” theo thời gian.

Cách ứng dụng dòng gạch thẻ giả cổ cho các công trình

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, các bạn cũng nên áp dụng một số nguyên tắc sử dụng nhất định đã được các chuyên gia thiết kế nội thất đưa ra dưới đây:

  • Tạo sự đồng bộ trong kiến trúc

Bạn sẽ không thể sở hữu được một không gian sống bắt mắt nếu sử dụng các mẫu gạch thẻ giả cổ mà lại có cách phối hợp đồ nội thất, lát nền mang phong cách quá hiện đại. Bởi dòng gạch này đặc trưng là nét cổ điển, hoài niệm, nên cần có sự hài hòa với toàn bộ kiến trúc của căn nhà. Chính vì thế, các gia đình cần tránh việc không thống nhất trong thiết kế để tạo được sự hài hòa cho toàn bộ không gian.

gạch thẻ giả cổ 2

Khi dùng gạch giả cổ, cần có sự phối hợp hài hòa với kiến trúc tổng thể

  • Không nên lạm dụng gạch giả cổ

Khác với các loại gạch khác, bạn không nên sử dụng quá nhiều gạch giả cổ cho một không gian sống. Và tuyệt đối không nên lựa chọn cho toàn bộ các căn phòng. Bởi dòng gạch này mang thiết kế khá đơn sơ, mộc mạc, nếu ứng dụng cho tổng thể không gian sẽ tạo cảm giác “cũ kỹ” và “tạm bợ”. Tốt nhất, các bạn chỉ nên chọn gạch thẻ ốp tường giả cổ cho một vài vị trí nhất định để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

các mẫu gạch thẻ giả cổ đem đến sự mới lạ

Chỉ nên sử dụng loại gạch này để trang trí một phần trong các căn phòng

Trên đây các gia đình đã được tìm hiểu các ưu điểm cũng như cách ứng dụng gạch thẻ giả cổ để mang lại hiệu quả tuyệt đối cho các công trình. Các bạn có thể tham khảo mẫu mã tại showroom Big House: số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tags: Gạch giả cổ | Gạch thẻ

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!

NHẬN BÁO GIÁ
X