Cách chọn kích thước gạch bông lát nền, trang trí,… Phù hợp nhất

Ngày viết: 04/01/2020Tác giả: Lương Yến

Bên cạnh việc chọn kiểu dáng, họa tiết thì kích thước gạch bông cũng là một trong những yếu tố đặc biệt cần quan tâm khi lựa chọn. Vậy, nên chọn các mẫu gạch với kích cỡ như thế nào cho từng căn phòng để mang lại sự cân bằng và hòa hợp nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua chia sẻ từ chuyên gia nhé!

Các kích thước gạch bông gió, lát nền, trang trí phổ biến nhất

Các kích thước gạch bông phổ biến

Cách chọn kích thước gạch bông phù hợp với từng không gian được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Hiện tại, các loại gạch bông được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau. Vì thế, kích thước gạch cũng rất đa dạng với nhiều hình dáng khác nhau.

Gạch bông lát nền thường là hình vuông có các loại kích cỡ như: 20×20, 30×30, 45×45

– Gạch bông có hình chữ nhật như: 25×75, 30×60, 35×60… thường ứng dụng cho ốp tường.

– Gạch bông gió: 190x190x65mm;  290x290x80mm;… chuyên dùng để ốp tường tạo không gian thông thoáng, thu hút sự chú ý.

Tùy thuộc vào công năng, mục đích sử dụng của từng căn phòng, chúng ta sẽ có những cách lựa chọn kích thước gạch bông phù hợp nhất.

Cách chọn kích thước gạch bông phù hợp theo từng mục đích

  • Chọn kích thước gạch bông trang trí

Thông thường, gạch bông chỉ được sử dụng để trang trí tại một số vị trí để tạo sự nổi bật cho tổng thể căn phòng. Tuy nhiên, nếu chọn kích thước gạch bông quá to so với diện tích chung thì sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, mất cân bằng. Còn nếu gạch quá bé thì lại gây rối mắt cho người nhìn. Vậy nên lựa chọn gạch như thế nào là hợp lý nhất với từng căn phòng?

kích thước gạch bông thế nào để phù hợp cho căn phòng

Chọn mẫu gạch bông cùng kích thước với gạch ốp hoặc gạch lát

Tốt nhất, các bạn nên lựa chọn gạch bông có kích thước bằng đúng loại gạch ốp, lát của căn phòng. Chẳng hạn như, phòng khách sử dụng lát nền 60×60 thì chọn cũng chọn gạch bông có kích thước 60×60. Ốp tường bằng gạch 30×60 thì cũng dùng gạch bông có chung kích thước này.

Việc lựa chọn và kết hợp đúng kích thước gạch bông như thế sẽ tạo được cảm giác hài hòa và dễ dàng hơn trong việc thi công, các đường vân gạch sẽ trùng khít mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho không gian.

  • Cách chọn kích thước gạch bông khi ốp lát cho cả phòng

Một số công trình nhà ở hoặc các không gian nhà hàng, khách sạn hiện đại muốn mang đến vẻ đẹp cổ điển, phá cách thường sử dụng gạch bông để ốp và lát cho cả căn phòng. Trong trường hợp này, các bạn sẽ chọn kích thước gạch bông giống như cách chọn các loại gạch ốp lát thông thường.

Với không gian phòng tắm hay nhà bếp thường có diện tích nhỏ, các gia đình có thể chỉ cần sử dụng các loại gạch có kích thước nhỏ như 30×30, 45×45… để tạo sự cân bằng và hài hòa nhất. Tránh lựa chọn kích thước gạch bông quá lớn sẽ khiến không gian có cảm giác nhỏ hẹp hơn.

Cách chọn kích thước gạch bông lát nền cho cả căn phòng

Dựa vào diện tích để lựa chọn được kích thước gạch bông phù hợp nhất

Ở những căn phòng nội thất có diện tích khá rộng như phòng khách và phòng ngủ, nên lựa chọn các mẫu gạch lát nền và ốp tường có kích thước 50×50, 60×60 hoặc 30×60. Không nên chọn các loại gạch có kích thước quá nhỏ cho các không gian này bởi gạch bông có họa tiết và màu sắc rất nổi bật, sẽ tạo cảm giác ngột ngạt gây khó chịu khi sử dụng.

Trên đây, Big House đã mang đến cho các bạn những mẹo lựa chọn kích thước gạch bông phù hợp nhất cho từng không gian. Hi vọng qua bài viết, các gia đình có thể nắm được những nguyên tắc hữu ích này, để ứng dụng hiệu quả cho công trình kiến trúc của mình.

Tags: gạch bông

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!
CÁC TIN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ
X