Cẩm nang tư vấn kích thước gạch ceramic ốp tường, lát nền từ A-Z

Ngày viết: 26/09/2019Tác giả: Lương Yến

Khi tìm mua gạch ceramic để ốp lát cho công trình, ngoài màu sắc thì lựa chọn kích thước gạch cũng rất quan trọng. Vì nếu lựa chọn sai kích thước gạch sẽ không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian mà còn làm bạn tốn kém một khoản chi phí, công sức cải tạo không hề nhỏ. Dưới đây là các thông tin chi tiết về kích thước gạch ceramic ốp tường, lát nền cùng cách chọn kích thước gạch men cho từng không gian mà bạn rất nên lưu lại.

Kích thước gạch ceramic ốp tường

Gạch ceramic ốp tường có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng không gian, diện tích ứng dụng. Các kích thước gạch men dùng để ốp tường được chia làm 2 loại đó là gạch men ốp tường hình vuông và gạch men hình chữ nhật. Cụ thể kích thước gạch ceramic ốp tường như sau:

– Gạch ceramic ốp tường hình vuông gồm các kích thước 25×25, 30×30, 40×40, 50×50, 60×60…

Gạch ceramic ốp tường hình chữ nhật gồm các kích thước 20×25, 25×40, 30×60, 12×40, 12×60, 15×60, 13×60, 15×80, 50×86, 60×86…

kích thước gạch ceramic

Các kích thước gạch ceramic ốp tường phổ biến

Trong đó, gạch ốp tường hình vuông và kích thước 30×60 thường được sử dụng để ốp cho toàn bộ bức tường. Các kích thước gạch ceramic còn lại thường được sử dụng để ốp chân tường. Cách ốp chân tường này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian vừa giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Kích thước gạch ceramic lát nền

Tương tự như gạch ceramic ốp tường, gạch ceramic dùng để lát nền cũng rất đa dạng về kích thước. Gạch men lát nền cũng được chia thành 2 loại kích thước hình vuông và hình chữ nhật. Cụ thể như sau:

– Gạch lát nền ceramic hình vuông: 30×30, 40×40, 50×50, 60×60

– Gạch lát nền ceramic hình chữ nhật: 20×25, 25×40, 30×60, 30×45…

kích thước gạch ceramic

Gạch lát nền ceramic có rất nhiều kích thước khác nhau

Sở dĩ gạch lát nền ceramic không có kích thước lớn hơn vì đặc trưng về thành phần cốt liệu của gạch ceramic ít bột đá, do đó, nếu sản xuất gạch kích thước lớn sẽ không đảm bảo được các tiêu chí về độ cứng, độ bền, khả năng chịu lực. Chính vì vậy, kích thước gạch ceramic lát nền đa số là kích thước nhỏ và vừa.

Cách chọn kích thước gạch ceramic cho từng diện tích

Kích thước gạch ốp lát nói chung, gạch ceramic nói riêng có ảnh hưởng không hề nhỏ tới không gian ứng dụng. Dưới đây là những tư vấn chi tiết của các chuyên gia về cách chọn kích thước gạch ceramic cho từng diện tích mà bạn rất nên tham khảo!

– Với nền nhà có diện tích dưới 4m, gia chủ nên lựa chọn gạch lát nền hình vuông kích thước gạch ceramic 400×400, hoặc 300x300mm. Kích thước gạch này phù hợp với diện tích hẹp, không làm cho không gian bị mất cân đối. Bên việc chọn kích thước gạch, bạn nên áp dụng lát xéo gạch sẽ giúp mang đến cảm giác không gian trông rộng rãi hơn.

Kích thước gạch ceramic nhỏ nên dùng cho phòng tắm

Gạch ceramic kích thước nhỏ lát chéo sẽ giúp không gian trông rộng hơn

– Với nền nhà có diện tích trung bình và rộng, bạn nên chọn gạch ceramic có kích thước 40×40, 50×50 hoặc 60×60. Nếu có ý định ốp tường bằng gạch thì bạn nên chọn gạch ốp tường có kích thước 1 cạnh bằng với 1 cạnh của gạch lát nền. Lựa chọn kích thước gạch như thế này sẽ tạo ra sự liền mạch giữa nền nhà và tường, giúp cho không gian trông rộng rãi, sáng sủa hơn, không bị rối mắt vì mạch gạch.

kích thước gạch ceramic là bao nhiêu

Gạch ceramic ốp tường 60×60 chỉ thích hợp với không gian rộng

– Kích thước gạch ceramic 600×600 nếu ốp tường sẽ mang đến một không gian đẳng cấp, sang trọng cùng cảm giác vững chãi, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng kích thước gạch này để ốp tường, bạn cần cân nhắc kỹ càng vì đây là kích thước lớn, chỉ có thể ứng dụng tại các không gian lớn, nếu không sẽ làm không gian mất cân đối.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước gạch ceramic ốp tường, lát nền mà các bạn có thể tham khảo. Hiện showroom Big House – địa chỉ 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội trưng bày rất nhiều mẫu gạch ceramic ốp lát của các thương hiệu gạch nổi tiếng như Prime, Đồng Tâm, Viglacera… Hãy đến ngay showroom Big House 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ số Hotline 0981 243 499 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Cẩm nang tư vấn kích thước gạch ceramic ốp tường, lát nền từ A-Z
5 (100%) 1 vote[s]

Tags: Gạch ceramic

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!

NHẬN BÁO GIÁ
X