Nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi? Có nên ốp chân tường không?

Ngày viết: 28/03/2018Tác giả: Lương Yến

Rất nhiều người quan tâm có nên ốp chân tường phòng khách không? Nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi để đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất? Sau đây, Big House sẽ đưa ra những đánh giá về ưu – nhược điểm của từng phương pháp để giúp các khách hàng có được lựa chọn thích hợp nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm được câu trả lời chính xác nhé!

nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi

Cân nhắc kỹ ưu – nhược điểm của từng phương pháp để lựa chọn được cách ốp hợp lý nhất

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách không?

Theo các kĩ sư chia sẻ, việc ốp chân tường phòng khách mang lại nhiều hiệu quả vì vậy bạn nên cân nhắc khi áp dụng bởi:

– Ốp chân tường phòng khách giúp bảo vệ công trình khỏi bụi bẩn hiệu quả.

– Đảm bảo chống thấm hiệu quả cho chân tường.

Nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi?

Phương pháp ốp chân tường nổi

Ốp gạch chân tường nổi là một phương pháp ốp truyền thống và được ứng dụng từ rất lâu. Cho đến hiện tại, cách ốp này vẫn được các gia đình sử dụng rất nhiều bởi các ưu nhược điểm như sau:

– Ưu điểm: Giúp gạch bám chắc, chống thấm cực hiệu quả.

ốp gạch chân tường chìm hay nổi sẽ đẹp hơn?

Các ốp truyền thống sẽ đảm bảo chất lượng tối ưu cho công trình

– Nhược điểm: Hạn chế về mặt thẩm mỹ. Bởi phần xương gạch sẽ bị nổi lên trên nên sẽ bị thô, không được bắt mắt. Đồng thời, ở phần mạch gạch sẽ bị tích tụ bụi bẩn khiến người dùng phải vệ sinh thường xuyên.

Phương pháp ốp chân tường chìm

Hiện tại, nhiều gia đình ưa chuộng cách ốp chân tường chìm hơn bởi phương pháp này được các chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu nhược điểm vượt trội như sau:

Ưu điểm:

– Mang tính thẩm mỹ cao hơn cho các không gian.

– Hạn chế bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh vì không có phần gờ nhô ra khỏi tường như cách ốp nổi.

ốp gạch chân tường chìm hay nổi 2

Ốp chìm gạch giúp không gian thêm bắt mắt, tinh tế hơn so với phương pháp ốp nổi

Nhược điểm:

– Thi công phức tạp nên tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

– Không được đánh giá cao về chất lượng, lớp áo mỏng hơn nên sẽ nhanh bị thấm nước. Nếu có sự cố xảy ra cần thay loại gạch khác cũng sẽ  khó khăn hơn.

Với những ưu – nhược điểm của từng phương pháp này, có thể thấy cách ốp truyền thống sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Còn ốp chìm sẽ nâng cao thẩm mỹ, phù hợp cho công trình hiện đại. Do đó, nên ốp gạch tường chìm hay nổi sẽ dựa vào sở thích gia chủ và đặc tính của từng căn hộ.

Biện pháp thi công ốp gạch chân tường chìm đạt hiệu quả cao nhất

Phương pháp ốp chìm gạch chân tường được các chuyên gia về nội thất khuyến khích hơn. Và các gia đình hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm của cách ốp này để mang đến chất lượng cao nhất cho công trình.

Để ngăn ngừa tình trạng gạch bị thấm, và giúp tăng chất lượng cho tường gạch. Ngoài lớp trát lót, nên sử dụng thêm 1 lớp mỏng sika chống thấm. Lớp sika này sẽ giúp bảo vệ bức tường tốt nhất, tránh được tình trạng ngấm nước, đồng thời, giữ cho gạch ốp luôn chắc chắn, hạn chế các sự cố.

Trên đây là những tư vấn cho câu hỏi “nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi”. Các gia đình có thể tự xem xét và lựa chọn phương pháp thi công thích hợp nhất với công trình của mình. Ngoài ra, nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Big House qua số điện thoại 0869.559.466 để được giải đáp chính xác, kịp thời nhất.

Nguồn: https://gachoplatbachma.com

Tags:

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!
CÁC TIN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ
X