Mẹo chọn gạch ốp bếp theo phong thủy Phù hợp đem lại Tài lộc

Ngày viết: 22/05/2018Tác giả: Lương Yến

Học cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy để mang đến may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Bởi không gian này được đánh giá là hội tụ nhiều yếu tố về ngũ hành, phong thủy nhất trong mỗi kiến trúc nhà ở. Trong bài viết dưới đây, Big House sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn mẫu gạch hài hòa nhất theo các nguyên tắc về tương sinh, tương khắc. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy

Cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy

Với mỗi bản mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Dưới đây là cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy của từng mệnh:

  • Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim phù hợp với các loại gạch ốp có tông màu trắng, có ánh kim. Đây là các gam màu đại diện cho yếu tố kim loại, sẽ mang đến sự may mắn và bình an cho các gia chủ. Ngoài ra, các bạn có thể phối cùng tông màu nâu đất, vàng đất của mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim. Và hãy nhớ, cần tránh sử dụng các mẫu gạch có tông màu đỏ, hồng của mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim

Mẫu phòng bếp phù hợp với gia chủ mệnh Kim

  • Mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, với tông màu xanh lá là chủ đạo. Do đó, các gia chủ có thể chọn gạch ốp có tông màu này để đảm bảo sự hài hòa về phong thủy. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phối hợp cùng với màu xanh lá, đen của mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Và tuyệt đối tránh sử dụng tông màu trắng, ánh kim (bởi Kim khắc Mộc).

Mẹo chọn gạch ốp bếp cho gia chủ mệnh Mộc

Tông màu xanh của gạch ốp bếp dành cho gia chủ mệnh Mộc

  • Gia chủ mệnh Thủy

Các gia chủ mệnh Thủy có màu đại diện là xanh biển, trắng nên bạn có thể sử dụng các loại gạch ốp bếp có tông màu này để đảm bảo phong thủy. Thêm vào đó, hãy kết hợp thêm một vài mẫu gạch trang trí có tông màu trắng, ánh kim của mệnh Kim để tăng thêm sự hòa hợp. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng các loại gạch có tông màu vàng đất, nâu đất của mệnh Thổ nhé!

cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy hiệu quả

Mẫu gạch ốp bếp theo phong thủy của gia chủ mệnh Thủy

  • Mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy, yếu tố lửa ở trong nhà bếp đã quá mạnh, do đó, các bạn không nên sử dụng thêm các màu sắc đại diện cho Hỏa để tránh tình trạng “vượng Hỏa”, dễ gây nên tình trạng hỏa hoạn. Do đó, mệnh Hỏa chỉ nên lựa chọn gạch ốp bếp theo phong thủy có tông màu xanh lá. Và cũng cần tránh sử dụng tông màu xanh biển, đen của mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).

cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy hiệu quả

Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp với gạch ốp bếp màu xanh lá

  • Mệnh Thổ

Các gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng gạch ốp có tông màu nâu đất, vàng đất và tránh dùng màu xanh lá của mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ).

Gợi ý cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy cho người mệnh kim

Mẫu phòng bếp dành cho gia chủ mệnh Thổ

TOP các mẫu gạch ốp bếp theo phong thủy thích hợp nhất

Với các cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy mà Big House đã cập nhật ở trên, chắc chắn các gia chủ đã có thể nắm được cách sử dụng màu gạch thích hợp với bản mệnh của mình. Và để dễ dàng hơn, chúng tôi xin đưa ra các mẫu gạch ốp tường bếp Bạch mã chi tiết cho từng gia chủ!

STT MÃ SẢN PHẨM MỆNH TƯƠNG HỢP (Nên sử dụng) MỆNH TƯƠNG KHẮC (Không nên sử dụng) ẢNH SẢN PHẨM
1 HHR3604 – Mệnh Thủy

– Mệnh Mộc

Mệnh Hỏa Mẫu gạch ốp bếp theo phong thủy hiệu quả
2 W36008 – Mệnh Thủy

– Mệnh Mộc

Mệnh Hỏa
3 WG36053 – Mệnh Thổ

– Mệnh Kim

Mệnh Thủy
4 WMM3900 – Mệnh Kim

– Mệnh Thủy

Mệnh Mộc
5 H36022 – Mệnh Mộc

– Mệnh Hỏa

Mệnh Thổ
6 MSL36006 – Mệnh Thổ

– Mệnh Kim

Mệnh Thủy

Trên đây là những tư vấn của Big House về cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy, cùng với đó là những gợi ý về sản phẩm cụ thể cho từng bản mệnh. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thể lựa chọn được một mẫu gạch phù hợp nhất, để mang đến sự may mắn và bình an cho gia đình mình.

Tags: Gạch ốp lát nhà bếp

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!
CÁC TIN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ
X