Hướng dẫn cách chọn gạch ốp bếp Theo Diện tích Hiệu quả cao

Ngày viết: 23/05/2018Tác giả: Lương Yến

Không chỉ chú ý đến việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết, mà kích thước gạch ốp bếp cũng có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của từng không gian. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nắm được cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích sao cho cân bằng và hài hòa. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Big House để nắm được những mẹo lựa chọn chuẩn xác nhất từ các chuyên gia thiết kế nhé!

cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích

Cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích

  • Kích thước

Để tạo độ hài hòa cho các không gian, các bạn cần biết cách lựa chọn mẫu gạch có kích thước phù hợp với diện tích. Hiện tại, các căn bếp thường được xây với diện tích trung bình từ 15 đến 30 m2. Với diện tích này, các bạn nên lựa chọn gạch ốp có kích thước 30×60. Ngoài ra, với những căn chung cư nhỏ, hoặc nhà mặt đường thường có phòng bếp khá bé, với diện tích chỉ dưới 10 m2, các bạn cần sử dụng loại gạch có kích thước nhỏ hơn như 25×40 hoặc 30×45.

cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích hiệu quả

Lựa chọn gạch ốp bếp có kích thước hài hòa với diện tích

  • Màu sắc

Màu sắc cũng sẽ có thể giúp các bạn “ăn gian” diện tích cho các căn phòng. Theo đó, với những không gian có hạn chế về diện tích, các bạn nên sử dụng các mẫu gạch có tông màu sáng. Những gam màu này thường sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho các căn phòng. Còn với các căn bếp đã có ưu thế về diện tích, thì các bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc theo sở thích cá nhân và phong thủy.

cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích tốt

Tông màu trắng là lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn bếp nhỏ

  • Bề mặt gạch

Với cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích, chúng ta không thể bỏ qua khâu lựa chọn bề mặt gạch. Bởi các dòng gạch có bề mặt men bóng cũng sẽ góp phần lớn vào việc tạo cảm giác rộng hơn cho căn bếp. Với những căn phòng có diện tích lớn, bạn cũng có thể lựa chọn loại bề mặt theo sở thích. Tuy nhiên, lưu ý không sử dụng gạch men nhám cho phòng bếp để tránh tình trạng gạch bị bám bẩn bởi dầu mỡ, thức ăn.

Gợi ý các mẫu gạch ốp bếp theo từng diện tích

Để giúp các gia đình lựa chọn được sản phẩm phù hợp, Big House xin đưa ra những gợi ý về các mẫu gạch ốp tường bếp Bạch Mã cho từng diện tích không gian khác nhau.

  • Phòng bếp có diện tích dưới 15 m2

cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích giá tốt

Gạch Bạch Mã W254038 có kích thước 25x40, rất thích hợp cho các căn phòng có hạn chế về diện tích

cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích giá tốt nhất

Gạch Bạch Mã WU3601 với tông màu sáng sẽ giúp tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho phòng bếp

Cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích

Gạch Bạch Mã W36001

  • Phòng bếp với diện tích trên 15 m2

Với các phòng bếp lớn, các bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu gạch ốp bếp theo sở thích và có thể kết hợp với một số viên gạch điểm trang trí để tạo thêm điểm nhấn cho không gian.

cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích

Các bạn có thể tham khảo 3 mẫu gạch trang trí này để tạo điểm nhấn cho phòng bếp

Trên đây, Big House đã hướng dẫn cho các bạn cách chọn gạch ốp bếp theo diện tích. Cùng với đó là những gợi ý về mẫu gạch chi tiết cho các gia đình có thể tham khảo và lựa chọn. Chúc các bạn có được những không gian bắt mắt và độc đáo nhất thông qua những tư vấn của chúng tôi!

Tags: Gạch ốp lát nhà bếp

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!
CÁC TIN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ
X